Các mã báo lỗi bếp từ

Khi bếp từ được sử dụng với tuổi thọ cao hay đường điện gặp trục trặc có thể dẫn tới một số lỗi mà bếp báo dưới dạng mã báo lỗi. Để khách hàng hiểu và có thể xử lý tốt nhất những tình huống bất ngờ xảy ra với bếp từ, Bếp từ Việt Hàn sẽ chia sẻ một số mã báo lỗi cơ bản của bếp từ như sau:

1. Mã báo lỗi E0 :
Mã báo lỗi này xuất hiện khi bếp được khởi động nhưng không có nồi chảo,… được đặt lên hay các dụng cụ nấu không chuyên dụng cho bếp từ đặt lên mặt kính của bếp.

Để khắc phục điều này, quý khách hàng nên kiểm tra lại dụng cụ nấu có sử dụng được với bếp từ hay không bằng cách dùng nam châm để kiểm tra. Nếu nam châm không hút thì dụng cụ đó không dùng được với bếp từ.


Các mã báo lỗi bếp từ 5 

2. Mã báo lỗi E1:
Mã này báo rằng bếp quá nóng, cần tắt bếp rồi nhấc nồi ra khỏi bếp. Chú ý, chỉ nên bấm vào phím tắt bếp, không nên rút trực tiếp nguồn điện ra như vậy quạt tản nhiệt sẽ không thể làm mát máy, làm giảm tuổi thọ của máy. Bạn chỉ cần bấm phím tắt bếp, để bếp nguội từ 10-15p rồi đặt nồi, bật bếp sử dụng bình thường.

 

3. Mã báo lỗi E2:
Với mã này, ta cần hiều là nồi hoặc chảo đã đặt nên bếp nhưng trong nồi trống không dễ dẫn đến cháy nồi. Vì vậy bạn cần bỏ thức ăn vào nấu hoặc tắt bếp để tránh làm hư bếp và nồi.

Nếu trong trường hợp bỏ thức ăn vào rồi mà bếp vẫn hiện mã này thì bạn cần tắt bếp, đợi cho bếp hạ nhiệt tầm 10p rồi bật bếp dùng bình thường.

Các mã báo lỗi bếp từ 7

 4. Mã báo lỗi E3:
Lỗi này là do đường điện nhà bạn gặp sự cố, có thể do cầu trì, bộ ngắt mạch trong nhà gặp vấn đề hoặc hệ thống điện bị quá tải. Để xử lý tình huống này, bạn nên thay cầu trì và bộ ngắt mạch nếu cần thiết.

 

Bếp từ Việt Hàn với những sản phẩm ưu việt và chất lượng, đảm bảo mang lại cho quý vị những chiếc bếp từ tiện ích, sang trọng, an toàn và tiết kiệm nhất. Đồng thời Việt Hàn cũng hi vọng quý khách hàng sẽ có được những kiến thức cần thiết để sử dụng bếp từ hiệu quả và giúp chiếc bếp từ luôn giữ được vẻ sang trọng như mới và bền nhất.