Những điều hay mắc phải làm ảnh hưởng đến bếp từ công nghiệp

      Một số điều người sử dụng vô tình hay mắc phải làm ảnh hưởng đến bếp từ công nghiệp như sau:

1.      1. Sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao liên tục.

Nhiệt độ làm nóng trên mặt bếp từ công nghiệp là rất cao so với các loại bếp thông thường khác nên nếu sử dụng với nhiệt độ cao rất dễ gây quá tải, làm ảnh hưởng đến mặt kính, giảm tuổi thọ của bếp và nồi chảo nấu. Có nhiều người cho rằng mở công suất nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm rút ngắn thời gian nấu và tiết kiệm điện nhưng điều đó là hoàn toàn trái ngược.

Những điều hay mắc phải làm ảnh hưởng đến bếp từ công nghiệp 5

2.     2.   Che kín luồng khí lưu thông khi nấu

    Vì bếp từ công nghiệp có ưu điểm là không khói, không khí nóng nên đôi khi người sử dụng tận dụng diện tích khu bếp xung quanh bếp từ công nghiệp để đồ đạc.Việc này làm che kín luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp khi nấu dẫn đến nguyên nhân bếp từ công nghiệp quá nhiệt. Đồng thời vì đồ đạc kín làm bếp không thông thoáng dẫn đến việc đọng hơi nước trong quá trình đun nấu không được khô ráo dễ gây ra chập mạch và hỏng hóc.

3.     3. Dùng xoong nồi không đúng chuẩn

    Bếp từ công nghiệp cần được sử dụng đi kèm với bộ nồi chảo đặc dụng. Nếu sử dụng loại nồi quá mỏng, đáy nồi rất dễ bị biến dạng, diện tích tiếp xúc nhiệt của mặt bếp và nồi bị hẹp lại khiến món ăn có thể bị cháy hoặc không chín đều như mong muốn.

Những điều hay mắc phải làm ảnh hưởng đến bếp từ công nghiệp 7

4.     4. Vệ sinh bếp không thường xuyên

    Bếp từ công nghiệp cũng như bếp từ dân dụng mặt kính bếp là vô cùng quan trọng. Nếu không được vệ sinh thường xuyên rất dễ làm mặt kính sáng bóng trở nên xấu đi, dễ bị xước, ảnh hưởng hưởng đến tuổi thọ của bếp. Hơn nữa khi bếp có nhiều vết bẩn làm giảm hiệu suất của bếp. Vì vậy vệ sinh bếp thường xuyên là một điều hết sức quan trọng.

5.    5.  Rút ngay nguồn điện khi vừa kết thúc quá trình nấu ăn

Khi kết thúc việc nấu, rút ngay nguồn điện  khiến quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, ảnh hưởng đến quá trình làm mát của bếp, gây áp lực lên các bộ phận bếp khiến nó dễ hỏng hóc. Vì vậy người sử dụng nên để bếp ở chế độ ngừng hoạt động điều này không hề gây tốn điện, sau đó để quạt tản nhiệt làm mát máy, khi quạt tản nhiệt dừng ta có thể rút nguồn điện.

    Với những chia sẻ trên Bếp từ công nghiệp Việt Hàn hi vọng quý vị sẽ tránh được những lỗi không đáng có để đảm bảo chiếc bếp từ công nghiệp có thể hoạt động tốt nhất, bền đẹp nhất!