Cách phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại

Bếp từ Việt Hàn và Bếp hồng ngoại Việt Hàn nhìn bề ngoài thì khá giống nhau đều tạo bởi mặt kính có khả năng chịu nhiệt và độ bền cao. Tuy nhiên 2 loại bếp này lại hoàn toàn khác nhau ở 1 số điểm sau:

–   Sự khác biệt cơ bản của bếp từ và bếp hồng ngoại Việt Hàn là cơ chế truyền nhiệt. Bếp hồng ngoại có nguồn nhiệt từ bức xạ hoặc đèn halogen chuyển giao nhiệt độ bằng bức xạ và nguồn dẫn điện. Trong khi đó bếp từ lại lấy nguồn nhiệt từ trường, hay còn gọi là phần cảm điện, được đặt dưới bề mặt bếp để biến đổi lực từ thành nhiệt. Chính vì thế nên khi chúng ta đun nấu, mặt bếp hồng ngoại bị nóng,có màu đỏ do đó bạn không nên chạm tay vào sẽ rất dễ bị bỏng. Còn mặt bếp từ khu vực ngoài đáy nồi thì luôn mát lạnh trong toàn bộ thời gian nấu nướng, bạn có thể vừa lau chùi vừa nấu.

Bếp hồng ngoại sử dụng năng lượng ánh sáng để tạo thành nhiệt. Cũng như bóng sợi đốt nhưng trong đó có bơm khí halogen, để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do sự dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

Sử dụng bếp từ sẽ có công suất nấu nhanh hơn và bền hơn so với bếp hồng ngoại.

Bếp từ Việt Hàn là sản phẩm chất lượng cao do bàn tay, khối óc của những kỹ sư Việt Nam tạo ra. Sản phẩm có độ bền cao, thiết kế đẹp sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất!