NỔ BÌNH GAS, 7 HỌC SINH HÀ TĨNH BỎNG NẶNG PHẢI NHẬP VIỆN

Nổ bình gas, 7 học sinh Hà Tĩnh bỏng nặng phải nhập viện

(VTC News) – Trong lúc đứng chơi tại gian hàng hội chợ do nhà trường tổ chức, một bình gas phát nổ khiến 7 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh bị bỏng nặng.

Chiều 5/2, ông Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa chấn thương, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, khoảng 12h30 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 7 bệnh nhân độ tuổi từ 6-8 tuổi bị bỏng nặng ở phần mặt, tay và cháy sém tóc trên đầu. Trong đó, hai cháu bị bỏng nặng lột da mặt.

No binh gas, 7 hoc sinh Ha Tinh bong nang phai nhap vien hinh anh 1

7 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh phải nhập viện vì bình gas mini phát nổ tại trường học. (Ảnh: H.H)

Hiện tại các cháu được điều trị giảm đau, truyền dịch, tra mỡ bỏng và băng ở phần bỏng ở tay. Tình trạng sức khỏe các cháu tạm ổn định, nhiều cháu đang trong tình trạng hoảng loạn sau sự việc.

Được biết 7 học sinh bị bỏng là học sinh Trường tiểu học Hộ Độ, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, bà Võ Thị Mỹ Tân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hộ Độ (xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết, hiện 7 học sinh lớp 1 của trường bị bỏng trong vụ nổ bình gas mini vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Theo bà Tân, vào sáng ngày 5/2, Trường tiểu học Hộ Độ tổ chức “Hội chợ tuổi thơ” cho học sinh trong toàn trường. Trong hội chợ có 2 gian hàng rán xúc xích ở lớp 2A3 và lớp 4A4, thu hút nhiều học sinh đến xem.

No binh gas, 7 hoc sinh Ha Tinh bong nang phai nhap vien hinh anh 2

Các phụ huynh có con em bị thương trong vụ nổ bình gas mini cũng đã có mặt để chăm sóc, dỗ dành các bệnh nhi. (Ảnh: H.H)

Đến khoảng 11h, một nhóm học sinh lớp 1 đến gian hàng xem các anh chị lớp trên rán xúc xích thì bất ngờ bình gas mini đang sử dụng trong bếp phát nổ. Vụ nổ khiến dầu mỡ trong chảo bắn trúng 7 học sinh khiến các em bị bỏng.

Ngay sau đó, các thầy cô giáo đã nhanh chóng đưa các em đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

“Đây là sự cố ngoài mong muốn, chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân. Trước mắt, nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh chăm lo sức khỏe cho học sinh, trường hợp nặng, nhà trường sẽ cùng gia đình đưa các em ra bệnh viện ở Hà Nội điều trị”, bà Tân nói.