BẾP TỪ – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ

BẾP TỪ – SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ
Theo anh Hùng, một người có kinh nghiệm lâu năm kinh doanh bếp từ cho biết, bếp từ hiện nay đang có ưu thế vì độ an toàn cao, không gây nổ, hiệu suất đun cao, không gây thất thoát điện do nhiệt hấp thụ vào vật đun, không tỏa ra xung quanh.

BẾP TỪ - SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ 13✔️Bếp từ rất tiết kiệm điện nhờ hiệu suất nhiệt đạt tới 90% so với nhiệt bếp cồn (48%), bếp gas (58%). Khi đun nấu không nóng không khí nơi đun nấu, không có lửa, đốt ôxy trong phòng an toàn, không sinh khí độc thứ cấp, có thể hẹn giờ tắt bếp, đun nấu cả khi vắng nhà… thích hợp với gian bếp bé, hoặc căn hộ hiện đại khép kín.

BẾP TỪ - SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ 13✔️Tính toán của các chuyên gia cho thấy, bếp từ tiết kiệm hơn 35% chi phí so với bếp gas, tiết kiệm hơn 50% chi phí nếu dùng bếp từ siêu tiết kiệm điện.

Với gia đình 4 người, đun nấu 2 lần/ngày, 1 tháng dùng hết 1 bình gas thì bếp từ tiêu tốn dưới 70 số điện.

BẾP TỪ - SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ 13✔️Nếu căn bếp nằm trong điều hòa thì tiền điện tiết kiệm được thông qua việc giải nhiệt bếp bằng điều hòa khoảng 45% (trong lúc nấu).

BẾP TỪ - SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ 13✔️Ngoài ra, bếp từ không tỏa nhiệt ra bếp người nấu không bị nóng và trong những ngày nóng có thể dùng quạt thổi vù vù mà vẫn nấu bếp bình thường, điều này các loại bếp khác không thể có được.

BẾP TỪ - SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ 21Một số lưu ý khi dùng bếp từ

Nơi đặt bếp từ nên xa hơi nóng, hơi nước, cách tường ít nhất 15cm và cách các vật khác ít nhất 5cm. Đặt nồi (chảo) nấu đúng chỗ xong mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp phù hợp. Không đặt nồi nấu không có thức ăn, hoặc rang khô lên bếp vì có thể làm cháy, vỡ nứt mặt bếp.

Dùng bếp từ cần có chảo, nồi và ấm đun nước chuyên dụng là nồi sắt, nồi sắt tráng men (những vật dễ bị nhiễm từ) và trong nồi có nước, thức ăn thì bếp mới nóng. Còn các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất, nồi sứ đáy phẳng… không thể làm nóng bếp.

Nên có nguồn điện riêng cho bếp từ để tránh gây cháy. Khi đun nấu nên đặt nồi đúng quy định rồi mới bật công tắc điện, điều chỉnh chiết áp phù hợp. Không để nước, canh trào lên mặt bếp. Không đặt dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi sắt lên mặt bếp. Cũng không để bếp từ gần bếp than vì sẽ làm cho bếp bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

Mỗi lần dùng bếp xong cần tắt điện, vặn chiết áp công suất về mức thấp nhất mới bắc nồi xuống. Bếp nguội mới dùng vải ướt chấm nước tẩy rửa trung tính lau chùi mặt bếp. Nếu lâu không dùng bếp cần lau chùi sạch sẽ rồi mới cất.

Vì bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, do đó khi bếp có sự cố cần đưa đến các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng, không nên tháo rời các linh kiện ra tự sửa.

BẾP TỪ - SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ 21Cách vệ sinh đúng và an toàn mặt bếp cảm ứng từ

Với những vết bẩn nhẹ bạn nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng sau đó dùng khăn mềm có tẩm chất tẩy rửa lau sạch.

Những vết cáu bẩn cứng đầu bạn có thể dùng đến chất tẩy rửa chuyên dụng

Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có tính ăn mòn hoặc những vật lau rửa bằng phôi kim loại sẽ làm cho mặt kính bị trầy xước hoặc có thể gây rạn nứt mặt kính.