XƯỞNG CHIẾT GAS NỔ NHƯ BOM Ở NGHỆ AN

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một xưởng tập kết vỏ gas tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An sau đó lan rộng ra khắp xưởng. Người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ trong đám cháy.

No va chay lon tai co so chiet nap gas o Nghe An hinh anh 1


Đến 23h tối 27-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trưởng Công an xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết các lực lượng đã cơ bản khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sang chiết gas của Công ty TNHH dầu khí Thanh Hóa, chi nhánh Hoàng Mai, 
đóng tại địa bàn xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 tối 27-9 một ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một xưởng tập kết vỏ gas của công ty này. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra khắp xưởng.

Phát hiện sự việc, các công nhân tại nhà máy đã nhanh chóng chạy ra khỏi hiện trường và báo cáo với cơ quan chức năng.Cháy xưởng sang chiết gas ở Nghệ An, nhiều tiếng nổ như bom - Ảnh 2.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Hoàng Mai và lực lượng phòng cháy chữa cháy số 4 Nghệ An đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát ngay tại khu vực tập kết nhiều gas nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Người dân sống gần đó cho biết họ nghe nhiều tiếng nổ lớn như bom phát ra từ bên trong đám cháy.

Các công nhân tại nhà máy đã được các chiến sĩ hỗ trợ, di tản ra khỏi vùng nguy hiểm. Hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Khu vực xưởng sang chiết gas rộng khoảng 1.000m².