Ngộ độc thực phẩm: Nỗi lo từ bếp ăn tập thể
Thông tin nhân viên các công ty nhập viện sau bữa ăn trưa xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sự cố xảy ra vào thời điểm giao mùa, thời tiết nóng nực hoặc sau khi doanh nghiệp thay đổi đơn vị cung cấp suất ăn, làm mới thực đơn bằng những món ăn nhanh hỏng như cari, bún, bánh cuốn
Số lượng nạn nhân của những tai nạn này không hề ít, có những trường hợp lên đến hàng chục tới hàng trăm người. Hầu hết công nhân, nhân viên nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, choáng váng, đau bụng. Trường hợp ngộ độc nhẹ nhất cũng chỉ được xuất viện sau khi truyền nước giải độc. Nếu ngộ độc nặng hơn, bệnh nhân phải ở lại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi điều trị
Ngộ độc thực phẩm, công nhân nhiều công ty phải nhập viện điều trị
Theo Thạc sĩ Cao Văn Trung, Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm (Cục an toàn thực phẩm) thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể có nguồn gốc đa dạng , vì vậy rất khó kiểm soát về chất lượng vệ sinh và dinh dưỡng
Ngoài ra ông Trung cũng cho biết thêm, số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể từ tháng 3 đến tháng 10 thường cao hơn các thời điểm khác trong năm do khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, thực phẩm dễ ôi thiu nhiễm khuẩn
Bếp từ công nghiệp Việt Hàn – Giải pháp “vàng” cho bữa cơm doanh nghiệp
Hiện nay đang tồn tại hai hình thức dịch vụ ăn uống tại bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp. Với hình thức thứ nhất, đơn vị có bếp ăn tập thể ký hợp đồng với các công ty suất ăn công nghiệp để cung cấp dịch vụ cho nhân viên của mình. Hình thức thứ hai phổ biến hơn nhưng cũng tiềm tàng nhiều rủi ro hơn, trong đó đơn vị có bếp ăn tập thể tự nấu phục vụ nhân viên. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng chọn đúng đối tác cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp hoặc tự mình quản lý nguồn thực phẩm đi vào bếp ăn mỗi ngày
Với hình thức thứ nhất, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ chọn đúng đơn vị cung cấp suất ăn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng cho công nhân viên của công ty, hình thức này doanh nghiệp hoàn toàn bị động và giao phó toàn bộ cho đơn vị cung cấp
Với hình thức thứ hai, doanh nghiệp chủ động hơn và hoàn toàn tự chịu trách nhiệm trong việc quản lý đầu vào đảm bảo vệ sinh, an toàn cũng như trong khâu chế biến bữa ăn cho công nhân viên công ty.
Đảm bảo được chất lượng bữa ăn, xóa bỏ được nỗi ám ảnh mang tên ngộ độc thực phẩm, doanh nghiệp chắc chắn sẽ “ghi điểm” với nhân viên. Để thực hiện mục tiêu này , bắt kịp xu hướng tự nấu ăn trong các doanh nghiệp nhiều công ty đã đầu tư máy móc thiết bị hiện đại đầu tư khu bếp. Rất nhiều doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhà máy đã tin tưởng chọn Tập đoàn Việt Hàn là đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp.Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, lắp đặt bếp từ công nghiệp
Lắp đặt bếp từ công nghiệp tại nhà máy Acecook – khu công nghiệp Tân Bình – Hồ Chí Minh
Lắp đặt bếp từ công nghiệp tại Vincom Việt Trì – Phú Thọ
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bếp từ công nghiệp, Tập đoàn Việt Hàn tự tin cam đoan chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo cho tất cả các khách hàng