Bếp từ công nghiệp Việt Hàn – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen

Hiệu suất sử dụng nhiệt cao
Bếp từ công nghiệp Việt Hàn - Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen 7
Các thiết bị truyền thống tạo nhiệt bằng 1 bộ phận của bếp: họng đôt (với bếp gas) hoặc cuộn dây điện trở (với bếp điện và bếp hồng ngoại). Sau đó nhiệt lượng đốt nóng ra không khí xung quanh rồi mới truyền đến đáy nồi/chảo. Vì thế, nhiệt lượng thực tế được dùng để nấu thức ăn chỉ còn khoảng 40-50%
Bếp từ sinh nhiệt dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ, dòng điện từ tác dụng vào đáy nồi và sinh nhiệt tại đáy nồi. Do đó nhiệt lượng sinh ra được sử dụng để nấu thức ăn, ít bị hao phí, hiệu quả sử dụng nhiệt của bếp từ lên đến hơn 93%
Thời gian nấu nhanh
Điểm vượt trội của bếp từ chính là tốc độ làm nóng siêu tốc. Theo công bố của Bộ năng lượng Mỹ, thử nghiệm đun sôi 2 lít nước với 3 bếp điện, gas và điện từ có công suất tương đương thì theo thời gian đun sôi nước của bếp từ nhanh hơn 42% so với bếp gas và 51% so với bếp điện
Bếp từ công nghiệp Việt Hàn - Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen 9
An toàn, hạn chế các tai nạn do cháy nổ
Yếu tố an toàn dễ nhận thấy nhất đó là bếp từ sử dụng điện và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ do gas gây ra. Bên cạnh đó, bếp từ còn được thiết kế các tính năng thông minh giúp bảo vệ tối đa người sử dụng, khu bếp và các món ăn được nấu bởi chúng. Ví dụ như:
Bếp sử dụng dòng điện từ có cường độ rất thấp, chỉ tác dụng làm nóng đáy nồi, mặt bếp cách nhiệt, cách điện giúp hạn chế nguy cơ gây bỏng và giật điện
Dòng điện từ chỉ tác dụng vào các đáy nồi có chứa sắt, do vậy dù bếp đang bật nhưng cũng sẽ không sinh nhiệt khi trên bếp không có nồi
Mặt từ được gắn cảm biến nhiệt để kiểm soát và tự ngắt nhiệt độ bề mặt vượt quá 160 độ
Tiết kiệm chi phí
Bếp từ giúp khu bếp của bạn tiết kiệm các chi phí vận hàng dưới đây:
Tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Sau khi thực hiện những phép tính toán về công suất, đơn giá nhiên liệu thì kết quả cho thấy, sử dụng bếp từ tiết kiệm được khoảng 34% chi phí nhiên liệu so với bếp gas
Tiết kiệm chi phí làm mát khu bếp. Vì bếp từ rất ít truyền nhiệt ra không khí, nên nếu sử dụng bếp từ cho khu bếp của mình, bạn đã giảm được đáng kể chi phí đầu tư và điện để vận hành hệ thống làm mát khu bếp
Thân thiện với môi trường
Có thể bạn nghĩ rằng nó khá vĩ mô nhưng hãy tin rằng khi quyết định đầu tư một khu bếp sử dụng các thiết bị điện từ là bạn đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Tại sao? Bếp từ không tạo ra khí CO2 như bếp gas, không sinh nhiệt ra môi trường và loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ gas

Bếp từ công nghiệp Việt Hàn - Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen 11
Hình ảnh lắp đắt bếp từ công nghiệp tại Trung tâm thương mại Vincom Việt Trì – Phú Thọ
Hiện nay, Tập đoàn Việt Hàn là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp đầy đủ các thiết bị bếp từ công nghiệp cho các dự án nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… với thương hiệu Việt Hàn