Tại sao bếp từ công nghiệp có tiếng kêu

Bếp từ công nghiệp là sản phẩm không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp nhưng lại khá mới nhiều người tiêu dùng do đó trong khi sử dụng người tiêu dùng vẫn không tránh khỏi những băn khoăn và thắc mắc xung quanh bếp từ công nghiệp và một vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm là khi sử dụng bếp từ thường phát ra tiếng kêu, làm nhiều người rất lo lắng vậy tại sao bếp từ có tiếng kêu, điều này có bình thường không và có gây nguy hiểm cho bếp không.

Chúng tôi xin khẳng định với quý khách rằng, đây là điều hoàn toàn bình thường bởi tiếng kêu đó phát ra là do sự hoạt động của hệ thống quạt thông gió. Đây là điều quan trọng khi bếp từ hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho bếp, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi bếp bị nóng. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình.
Đối với những loại bếp từ công nghiệp cao cấp, chất lượng tốt thì tiếng kêu của quạt thông gió sẽ nhỏ hơn nhiều, không ảnh hưởng đến người sử dụng và không gian xung quanh. Còn đối với những loại bếp từ rẻ tiền, thường là hàng Trung Quốc thì quạt tản nhiệt thường làm bằng nhựa nên hoạt động không hiệu quả và gây tiếng ồn rất lớn ảnh hưởng đến người sử dụng. Do đó khi lựa chọn bếp từ công nghiệp quý khách nên lựa chọn những dòng bếp có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người sử dụng và có chất lượng đảm bảo.
Ngoài nguyên nhân trên thì có một nguyên nhân khác gây nên tiếng kêu khi đun nấu với bếp từ là do sự va chạm giữa đáy nồi và mặt bếp đã gây ra những âm thanh bất thường.

Một số trường hợp khác có thể là do đế nồi, xoong không bằng phẳng khi đặt lên bếp đã gây tiếng ồn. Nếu dùng nồi độ dẫn từ kém mà sử dụng ở công suất nấu cao bếp cũng có thể kêu to do công suất bếp phải tăng hơn mức bình thường, trong trường hợp này chỉ cần giảm công suất xuống bếp sẽ hết kêu.
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ công nghiệp nếu bếp gặp sự cố gì chúng ta tuyệt đối không tùy tiện tháo dỡ các linh kiện của bếp gây ảnh hưởng đến độ bền của bếp và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các thiết bị của bếp khác. Khi bếp có tiếng kêu quá bất thường quý khách hãy liên hệ với những địa chỉ bảo hành chính hãng của công ty để được bảo hành tại doanh nghiệp. Như vậy với những tiếng kêu vừa phải từ quạt thông gió quý khách có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp từ công nghiệp.
Việt Hàn cam kết cung cấp các sản phẩm bếp từ công nghiệp chất lượng và bảo hành cho doanh nghiệp. Bất cứ đâu cần, chúng tôi đều có mặt kịp thời