Những thông tin cơ bản về bếp từ công nghiệp

Thị trường Việt không chỉ có những mẫu bếp từ công nghiệp nhập khẩu mà còn có cả những chiếc bếp từ công nghiệp là sản phẩm của Việt Nam liên doanh như bếp từ Việt Hàn, mẫu bếp từ của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Nổi bật là hãng bếp từ công nghiệp Việt Hàn . Dưới đây, Việt Hàn xin cung cấp những thông tin cơ bản về bếp từ công nghiệp giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm.
Nguyên Tắc Hoạt Động :
Dòng FU-CO này sẽ làm cho đáy nồi sinh nhiệt tương đối lớn vì ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở rất nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau nên sinh nhiệt, nhiệt lượng sinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào : Cường độ từ trường, Tần số từ trường và Diện tích mạch từ (đáy nồi)

Nguyên lý hoạt động :
Nguyên lý chính của bếp từ công nghiệp là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Khi cắm điện vào bếp từ mạch dao động điện LC sinh ra 1 từ trường biến thiên trên mặt bếp, Nếu có vật dẫn từ trên mặt bếp thì trong lòng vật dẫn từ có 1 dòng điện chạy nội tại trong nó, dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn, dòng điện này gọi là dòng FUCO

Nhược điểm bếp từ công nghiệp:
Bếp từ kén nồi, chỉ những loại nồi làm bằng vật liệu dẫn từ mới có khả năng sử dụng được.
Ưu điểm bếp từ công nghiệp:
Về hiệu suất của bếp từ công nghiệp cực cao. Lên đến 90%. Vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện thường khoảng 65%. Như vậy, nếu đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu.