Cách lựa chọn nồi cho bếp từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi gian bếp tập thể. Vậy khi sử dụng ta cần lưu ý gì khi lựa chọn các loại nồi trong nấu ăn. Việt Hàn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.
Nguyên tắc hoạt động của bếp từ công nghiệp
Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện, cuộn dây dẫn sẽ được dưới một tấm vật liệu cách nhiệt và cách điện. Khi có dòng điện chạy qua sợi dây sẽ tạo ra từ trường trên bề mặt bếp để làm nóng đáy nồi, nồi sử dụng ở đây phải là nồi inox hoặc nồi làm bằng vật liệu có từ tính.

Chọn nồi/ chảo cho bếp từ như thế nào
Nồi chảo dùng cho bếp từ nên chọn loại được làm từ vật liệu dẫn điện như sắt. Nồi chảo làm từ gang hoặc thép không gỉ là lựa chọn tốt dùng cho bếp từ. Ngược lại các nồi được làm từ vật liệu như thủy tinh, nhôm hay đồng không tạo ra đủ nhiệt. Bạn nên lựa chọn nồi, chảo dành riêng cho bếp từ công nghiệp để việc nấu ăn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Cách kiểm tra nồi/chảo có dùng được cho bếp từ công nghiệp không

Có một mẹo nhỏ kiểm tra nhanh xem nồi chảo có dùng được cho bếp từ hay không đó là sử dụng một mẩu nam châm nhỏ, theo nguyên tắc thì vật dụng nào dính được nam châm thì có thể sử dụng được cho bếp từ.