Bếp từ công nghiệp là gì

Bếp từ công nghiệp là một yếu tố quan trọng trong khu bếp của mỗi doanh nghiệp kinh doanh ăn uống hay những nơi đông người như trường học, doanh trại quân đội. Sau đây, Việt Hàn xin đưa ra một số kiến thức cơ bản về bếp từ công nghiệp để mọi người có thể hiểu rõ hơn.
Kết quả hình ảnh cho bếp từ công nghiệp việt hàn
Bếp từ công nghiệp là gì? Là loại bếp sử dụng trong nội trợ sử dụng nhiệt biến đổi từ từ trường giữa bếp và nồi để sinh ra nhiệt, làm chín thức ăn.
Bếp từ công nghiệp được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Dòng điện đi qua sợi dậy sẽ tạo từ trường trên bề mặt bếp nên được gọi là dòng điện cảm ứng. Đáy nồi bằng kim loại dễ nhiễm từ nằm trong khu vực này sẽ nóng lên, làm chín thức ăn. 

Ưu điểm của bếp từ là:

–  Vệ sinh rất dễ dàng bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp nên chỉ cần một chiếc khăn ẩm là đã có thể lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp .

–  Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người sử dụng vì nhiệt được trực tiếp sinh ra ở đáy nồi chứ không phải từ bề mặt bếp truyền lên nên ngoại trừ vùng nấu tiếp xúc với đáy nồi thì bề mặt bếp luôn mát và bếp không sản sinh ra các khí độc hại như CO và CO2

–  Hiệu quả nấu nướng cao nhất: Do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được làm nóng nên hiệu quả nấu nướng khi sử dụng bếp từ có thể lên tới 90%, giúp việc nấu ăn trở nên nhanh chóng.

–  Các nút điều khiển cảm ứng nhiều chức năng tiện lợi cho người sử dụng

–  Bếp từ làm nóng đều xoong nồi nên món ăn sẽ chín đều và độ tươi ngon của nguyên liệu cao hơn so với các loại bếp khác.

Để sử dụng bếp từ công nghiệp được lâu dài và tăng tuổi thọ của bếp, người tiêu dùng nên chú ý bảo quản bếp đúng cách. Khi đun nấu nên để bếp ở nơi thoáng, cách xa hơi nóng, hơi nước, không để những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần bếp. Trong quá trình đun nấu nên sử dụng đúng các chức năng của bếp, lựa chọn chế độ nấu và mức nhiệt phù hợp. Sau khi nấu xong, nên vệ sinh bếp cẩn thận.