Những câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp

Sử dụng bếp từ công nghiệp đang là xu hướng chung của các nhà hàng, khách sạn, trường học. Có rất nhiều những câu hỏi xung quanh việc sử dụng bếp từ. Sau đây, Việt Hàn xin đưa ra một số những câu hỏi thường gặp khi những nhà tiêu dùng thông thái đưa ra quyết định mua bếp từ công nghiệp cho doanh nghiệp của mình.
 

Bếp từ và bếp điện từ công nghiệp có phải là một?

Bếp điện là bếp được dùng bởi sự tạo nhiệt bằng sợi dây đốt nóng, nhiệt lượng tỏa ra từ sợi đốt truyền nhiệt đến đáy nồi, một lượng nhiệt lớn sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài trước khi truyền tới đáy nồi để nấu chín thức ăn.

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Khi cho dòng điện chạy vào cuộn dây đặt bên trong sẽ tạo ra từ trường trên mặt bếp. Khi đặt các nồi có tính từ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn. Muốn điều chỉnh công suất nấu, chúng ta sử dụng các nút từ trên mặt kính để thay đổi.

Dùng bếp từ công nghiệp có tốn điện không?

Bếp từ công nghiệp có công suất lớn, và điều đó khiến một số người nghĩ rằng thiết bị rất tốn điện. Điều đó là một sai lầm lớn vì công suất lớn giúp việc nấu nướng nhanh hơn và giảm được thời gian. Nhiệt lượng tỏa ra truyền trực tiếp vào đáy nồi vì thế hiệu suất sử dụng cao, ít hao tốn điện.

Nên mua sản phẩm nào tốt?

Khi mua sắm, thị hiếu của người Việt là giá rẻ, và giá sản phẩm rẻ thì không thể nào chất lượng tốt được. Những hãng rẻ tiền thường nhập hàng từ Trung Quốc, các thiết bị kém chất lượng nên việc sử dụng sẽ không được lâu bền, dễ hỏng, chập cháy.

Bếp từ có hại sức khỏe không?
 

Thường mọi người nghĩ bếp từ sẽ có ảnh hưởng từ sóng từ trường. Thực tế thì nó không gây hại cho sức khoet vì tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 Kz đến 23 Khz. Vì thế, bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp. Sử dụng bếp từ tuyệt đối an toàn vì không có hiện tượng cháy nổ như sử dụng bếp gas. 

 Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về bếp từ công nghiệp. Rất mong quý khách sẽ lựa chon được sản phẩm ưng ý cho gia đình.