Bí quyết sử dụng bếp từ công nghiệp tiết kiệm và hiệu quả

Chắc hẳn bếp từ công nghiệp đã không còn lạ lẫm với các cơ sở kinh doanh. Nhưng cách sử dụng bếp từ ra sao để thật sự có hiệu quả và tiết kiệm cho doanh nghiệp  lại là một chuyện khác. Việc sử dụng sai quy cách một thiết bị dùng điện trong bếp sẽ khiến cho kinh tế chung suy giảm. Trong bài viết dưới đây, Việt Hàn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc tại sao cùng sử dụng một loại bếp từ mà doanh nghiệp này lại tiết kiệm điện năng hơn hẳn nhà khác.

1. Sử dụng đúng loại nồi phù hợp

Chắc hẳn người nội trợ nào cũng biết một điều rằng bếp từ rất kén nồi, và rằng không phải loại nồi nào cũng có thể sử dụng trên chúng. Doanh nghiệp, nhà hàng cũng càng nên biết điều đó, và cần lựa chọn lại dụng cụ bếp của mình phù hợp với thiết bị nấu

Nếu như sử dụng một nồi inox thông thường, thức ăn sẽ rất lâu chín, thậm chí bạn sẽ mất hàng giờ chỉ để đun nóng một lượng nhỏ thực phẩm. Trong khi đó các nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ sẽ giúp giảm đáng kể quá trình truyền nhiệt và làm chín thực phẩm. Đừng bao giờ để doanh nghiệp, nhà hàng của mình bị tổn thất điện năng chỉ vì một lỗi nhỏ là dùng sai nồi chảo cho bếp từ bạn nhé!

2. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu ăn

Không chỉ đối với bếp từ mà còn đối với tât cả các loại bếp. Trước khi bắc nồi lên bếp nấu chúng ta nên chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết trước khi nấu. Chẳng hạn như khi chúng ta đang nấu ăn lại bị thiếu mất một nguyên liệu nào đó, chúng ta sẽ để bếp nhỏ và chạy đi tìm nguyên liệu ta cần. Vậy là chỉ là thiếu xót một chút ít thôi đã khiến cho ngân sách dành cho bếp trong doanh nghiệp, trường học, nhà hàng tang lên

Vì vậy, trước khi bật bếp nấu chúng ta hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu nướng  nhé.

3. Không nên để nhiệt độ cao trong thời gian dài

Sử dụng bếp từ nói chung và bếp từ công nghiệp nói riêng không nên đặt mức nhiệt cao trong thời gian dài. Nếu để trong thời gian dài, bếp sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, lâu hơn sẽ gây ra hiện tượng quá tải nguồn điện. Sử dụng bếp từ kiểu này sẽ chỉ khiến tuổi thọ thiết bị giảm sút nhanh hơn mà thôi.

4. Thường xuyên vệ sinh bếp từ

Thiết bị công nghiệp  dù hiện đại đến mấy cũng không thể tránh khỏi sự hao mòn của thời gian. Sử dụng bếp từ sẽ hiệu quả dài lâu khi thiết bị thường xuyên được lau chùi sạch sẽ. Tuổi thọ kéo dài đồng nghĩa với việc bạn lâu phải thanh lý và đầu tư hệ thống bếp mới, thực phẩm được chế biến cũng sẽ nhanh hơn, làm lợi đáng kể cho doanh nghiệp.

Ở bài viết trên đây, Việt Hàn đã đề ra một vài lưu ý cho những người sử dụng bếp từ nói chung và nhất là đối tượng dùng bếp từ công nghiệp nói riêng trong việc vận hành ra sao để giúp thiết bị nhà bếp của bạn kéo dài tuổi thọ, làm chín thực phẩm nhanh, và tiết kiệm điện năng hơn. Mong rằng lượng thông tin giúp ích được phần nào cho cá nhân và doanh nghiệp của bạn.