Thay thế bếp gas bằng bếp hồng ngoại hay bếp từ ?

Trước tiên Việt Hàn xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới quý khách hàng đã quan tâm và tin dùng Bếp từ Công nghiệp Việt Hàn trong suốt thời gian qua.

Việt Hàn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bếp từ, bếp hồng ngoại. Luôn muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với đầy dủ các ưu điểm vượt trội như: an toàn khi sử dụng, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường đồng thời mang đến cho khu bếp một không gian sang trọng, lịch sự.

Hiện nay ngày càng có nhiều vụ nổ ga gây thiệt hại rất lớn, đặc biệt là những vụ nổ ga gần đây đã gây tử vong về người.Trước tình hình đó nhiều gia đình đã có ý định chuyển đổi sang dùng bếp từ, hồng ngoại.

Không gây cháy nổ

Theo PGS.TS Lê Văn Doanh, trưởng khoa Điện, trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội cho biết, bếp điện từ và bếp hồng ngoại có những nguyên lý hoạt động khác nhau nên có ưu điểm riêng. Ví dụ, bếp từ được hoạt động nhờ dòng điện khép mạch trong tinh thể kim loại ở tần số cao sẽ sinh ra nhiệt. Đây cũng là hình thức chuyển đổi từ điện năng thành nhiệt năng.

Nhiệt của bếp từ chỉ phát ra ở vị trí bếp khi có nồi kim loại để lên. Chính yếu tố này đã tạo nên một số ưu điểm vượt trội của bếp từ so với các loại bếp khác, đó là không hao tổn điện năng ra ngoài môi trường nhưng vẫn đạt hiệu suất cao. Không lãng phí nhiệt khi không sử dụng. Sạch với môi trường và an toàn không gây ra cháy nổ.

Lưu ý khi dùng bếp từ và bếp hồng ngoại là nguồn điện sử dụng phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu tải tốt

Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất). Theo PGS.TS Lê Văn Doanh, bếp hồng ngoại dùng sóng bức xạ có bước sóng lớn hơn ánh sáng màu đỏ là 860 nanomet, phát ra nhiệt có hiệu suất cao.

Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao. Bếp hồng ngoại thích hợp với các dụng cụ nấu bằng gốm, sứ, đất nung, kim loại…

Cũng như bếp từ, ưu điểm của bếp hồng ngoại là thời gian sôi rất nhanh, và bếp đa tính năng. Ngoài ra, bếp hồng ngoại còn có chức năng hẹn giờ tắt, có nhiều chế độ nấu tự động, không kén nồi, có chế độ kiểm soát nhiệt chính xác, an toàn.

Với những ưu điểm vượt trội như trên, Việt Hàn hy vọng có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.