Có nên sử dụng bếp từ công nghiệp để rán, chiên

Việc sử dụng bếp từ công nghiệp mang lại cho các nhà hàng sự tiện dụng, an toàn và khả năng nhanh chóng đối với nhiều món ăn. Nó đặc biệt thích hợp cho việc đun nấu những nồi chứa nước với khả năng tạo nhiệt trực tiếp nhanh nhất. Tuy vậy, có thể bạn tự hỏi, có sử dụng bếp từ cho việc chiên rán hay không? Và nên hay không nên sử dụng?
Hình ảnh có liên quan 

Với khả năng tạo mức nhiệt rộng, từ 70 đến 240 độ tương đương với mức 100 đến 2000W trong khoảng thời gian ngắn. Những nghiên cứu và kinh nghiệm chỉ ra rằng, bạn vẫn có thể tạo nên một món chiên ngon mắt và hợp khẩu vị với phần đông thực khách của mình.
Tuy nhiên, không phải là dễ dàng như việc bạn sử dụng các bếp chiên chuyên dụng. Sử dụng bếp từ công nghiệp cho chiên rán cần có những kỹ năng để có thể linh hoạt trong việc điều tiết hoạt động của bếp mới cho ra được những món ăn thích hợp nhất. Vậy bạn cần biết những gì khi sử dụng bếp từ cho chiên rán?

Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp

Khác với những bếp chiên rán chuyên dụng, mức nhiệt của bếp khá rộng và tốc độ đạt nhiệt rất nhanh. Vì thế, học cách điều chỉnh nhiệt độ là việc đầu tiên mà bạn cần làm khi sử dụng loại bếp này cho việc chiên thực phẩm. Không nên điều chỉnh bếp ở mức nhiệt độ quá cao, hãy đợi cho khô chảo rồi đổ dầu vào. Đợi dầu sôi với mức nhiệt >100 độ. Bạn nên hạ nhiệt xuống mức vừa phải (khoảng 70 độ). Mức nhiệt này là an toàn với các món chiên khi sử dụng bếp từ, khiến cho thực phẩm chín đều, vàng và giòn hơn. Việc để nhiệt quá cao sẽ khiến cho thực phẩm chín ngoài mà không chín trong, thậm chí còn gây ra “cháy đen” thực phẩm.

Mỗi loại bếp từ có cách hiển thị khác nhau: hoặc hiển thị công suất hoặc hiển thị nhiệt độ, nó tương đương như đã nói ở trên. Tuy nhiên, hầu hết những loại bếp từ hiện nay đều cài đặt sẵn những chế độ trên bếp, việc bạn cần làm chỉ là nhấn những nút đó mà thôi. Tuy nhiên, với những đầu bếp chuyên nghiệp ấn nút ” + ” để tăng và nút ” -” để giảm mức công suất và nhiệt độ là cách đảm bảo tốt nhất được hương vị của món ăn.

Chọn nồi phù hợp

Cần có nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ mới có thể chế biến ra những món rán ngon nhất. Thường quy chuẩn cho bếp này: người ta dùng nồi 3 đáy, không được quá dày. Tốt nhất nên chọn những loại nồi có thiết kế bằng nguyên liệu inox và được phủ một lớp teflon chống dính.

Nên hay không nên sử dụng?

Tất nhiên, việc sử dụng bếp từ không thể hoàn hảo như với những loại bếp chiên công nghiệp. Tuy nhiên, với những nhà hàng quy mô không lớn và những món chiên không phải là món chính, món đặc trưng của nhà hàng mình
Việc sử dụng bếp từ này không phải là một ý tưởng tồi, điều này có thể giúp nhà hàng tiết kiệm được chi phí trang thiết bị mà vẫn đảm bảo hoạt động được đúng công suất, quy mô của nhà hàng mình.
Đến với Việt Hàn để có được những sản phẩm bếp từ công nghiệp nhiều chức năng, chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng