Hiện nay, bếp từ công nghiệp không thể thiếu trong các khu bếp của các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, trường học hay các gia đình có nhiều thành viên. Hàng ngày, mỗi doanh nghiệp đều bận rộn với việc nấu nướng, cung cấp các món ăn tuyệt vời đến với khách. Sau một ngày cống hiến, các thiết bị bếp đều vướng các vết bẩn. Vậy làm thể nào để đối phó với các vết bẩn trên bếp. Sau đây, Việt Hàn xin đưa ra một số cách để làm cho thiết bị bếp luôn sạch sẽ.
Với những vết bẩn mới, ta có thể sử dụng khăn có chưa chất tẩy rửa để làm sạch mặt bếp
Với những vết bẩn lâu ngày, ta dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng để lau bằng nước nóng để loại bỏ những vết bẩn.
Với những vết bẩn có cặn vôi, ta sử dụng cồn và chất tẩy rửa để lau sạch vết bẩn
Những bộ phận cần phải vệ sinh của bếp từ công nghiệp: mặt bếp, khay bếp và dây cắm của bếp
1. Về mặt bếp: sử dụng chất tẩy rửa dùng khăn lau sạch những vết bẩn.
2. Về khay bếp: Dùng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp… rửa cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào khi không còn sử dụng nữa.
3. Về dây cắm: lau bằng khăn sạch hàng ngày hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy.
Một lưu ý nhỏ, khi đun nấu xong các bạn không nên lau bếp luôn mà chỉ dùng khăn khô để lau qua. Khi bếp nguội hẳn thì dùng dung dịch tẩy rửa để lau các vết bẩn