LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP TIẾT KIỆM ĐIỆN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP TIẾT KIỆM ĐIỆN

 

Bếp từ công nghiệp hiện nay đang dần trở thành thiết bị nấu ăn thay thế được các loại bếp công nghiệp khác. Khác với các loại bếp gas công nghiệp truyền thống, bếp từ công nghiệp ( hay còn gọi là bếp điện từ công nghiệp ) sử dụng điện để có thể nấu nướng. Vậy làm thế nào để bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện và hãy cùng tìm hiểu:LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP TIẾT KIỆM ĐIỆN 5

( Bếp từ công nghiệp mặt lõm chảo liền 60 cm )

Bếp từ công nhiệp có hiệu suất chuyển đổi nhiệt rất cao. Dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, cho phép các thân kim loại được thấm từ tính tạo nên dòng điện cảm ứng phát ra từ từ trường xem kẽ để tạo ra hiệu ứng nhiệt. Loại bếp này tập trung làm nóng tại một chỗ, do đó, bếp từ công nghiệp sẽ được được làm nóng và nấu ăn chín rất nhanh.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP TIẾT KIỆM ĐIỆN 7

( bếp từ công nghiệp mặt phẳng )

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để khi nấu bằng bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện

Với nhiều mức công suất khác nhau, giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được nhiệt lượng. Với tốc độ làm nóng nhanh chóng tuy nhiên sẽ tiêu thụ một lượng điện rất lớn. Do đó, để tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ thì bạn có thể sử dụng phương pháp sau để có thể tiết kiệm điện:

Cách điều chỉnh nhiệt cho bếp từ công nghiệp tiết kiệm điện

Khi vừa bắt đầu bật bếp, nên tăng công suất cao nhất để làm nóng trước, khi nồi đã đủ nóng, giảm công suất xuống mức nhiệt nấu phù hợp. Khi nước đã sôi, thực phẩm đã chín, nên chỉnh công suất ở mức nhỏ để giữ ấm. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện và giúp thức ăn được chín vừa, không bị cháy hoặc nhão quá. Bởi vì khi thực phẩm đã chín hoặc nước đã sôi mà vận để mức nhiệt độ cao sẽ gây lãng phí điện. Trong trường hợp tràn nước ra ngoài, nó sẽ gây nguy hiểm đến bếp và người sử dụng.

Sử dụng đúng chức năng của bếp từ công nghiệp 

Tuỳ từng loại bếp từ công nghiệp sẽ có những chức năng riêng, nên sử dụng đúng chức năng để có thể tiết kiệm được tối đa và hiệu quả. Các dòng bếp từ hiện nay được tích hợp công nghệ hiện đại này có các chế độ nấu dành riêng cho món rán, rang, bạn chỉ cần chọn chức năng này bếp sẽ tự động chọn mức nhiệt hay công suất phù hợp để nấu ăn mà không lo bị cháy. Ngoài ra, việc sử dụng đúng chức năng còn làm chín một cách nhanh chóng, thực phẩm sẽ được ngon, đúng vị, và sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm điện khi sử dụng.