Hà Nội: Lại cháy nhà 5 tầng lúc sáng sớm

Hà Nội: Lại cháy nhà 5 tầng lúc sáng sớm

Khi xảy ra cháy ngôi nhà có 6 trẻ con, 3 người già vẫn đang ngủ say, phải đến khi người đi đường đập cửa hô hoán thì mới chạy ra khỏi nhà.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 7h30 sáng nay 12/6, tại nhà số 78 đường Bưởi (phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình – Hà Nội).

Theo tin nhanh từ một số người dân xung quanh cho hay: Thời điểm trên, ngọn lửa bùng phát tại tầng 5 căn nhà sau đó khói bốc lên. Một người đi đường đã phát hiện và kịp thời hô hoán. Lúc này, những người trong nhà vẫn đang ngủ được hô hoán và đã lao ra khỏi nhà.

Một nhân chứng khác cho hay, lúc đó ngửi thấy mùi khét và khói bốc lên từ căn nhà nên chạy sang gọi cửa.

Hà Nội: Lại cháy nhà 5 tầng lúc sáng sớm 5   Hà Nội: Lại cháy nhà 5 tầng lúc sáng sớm 7Hà Nội: Lại cháy nhà 5 tầng lúc sáng sớm - Ảnh 1

Cơ quan chức năng có mặt kịp thời dập lửa – (Ảnh: CTV)

“Lúc đó, tất cả các nhà đều đóng cửa kín, không ai biết, đến khi người đi đường đập cửa, mọi người mới tháo chạy ra ngoài, gọi cứu hỏa dập lửa.” – ông Vinh người dân sống tại khu vực cháy cho biết.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều 3 xe cứu hỏa đã tới hiện trường dập lửa. Sau khoảng 5 phút ngọn lửa đã được dập tắt.

Theo chủ nhà xảy ra cháy cho biết: Lúc xảy ra cháy có 6 trẻ con,3 người già vẫn đang ngủ trong nhà. “Khi nghe thấy gọi báo cháy, tôi còn nói có cái gì mà cháy,” – Cô Lê chủ nhà cho hay.

Trước đó, ngày 11/6, vụ cháy tại Hoàng Mai làm 5 người trong một gia đình tử vong đã khiến người dân hết sức hoang mang.

UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tăng cường công tác phòng chống cháy nổ. Tuyên truyền phòng chống cháy nổ, kiểm tra, hướng dẫn phòng chống cháy nổ tại các khu dân cư, có các phương án về thiết bị, phương tiện, nhân lực tại chỗ; duy trì trực 24/24 giờ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi xảy ra cháy, nổ.

Nhất Nam