Đăng ký nhận email

Nhập email của bạn, chúng tôi sẽ gửi thông tin khuyến mại mới nhất

Liên hệ Tư vấn

Hỗ trợ trực tuyến

090 348 3266

0936700741

Đơn vị thành viên

Thống kê truy cập

Bằng khen & Cúp

Trang chủ » ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CHO CÔNG NHÂN

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CHO CÔNG NHÂN

Ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, việc làm, thu nhập của công nhân lao động mà còn tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai các biện pháp để đảm bảo chất lượng bữa ăn cho công nhân với phương châm coi sức khỏe của công nhân là tài sản của doanh nghiệp

Vấn đề mất an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp luôn là nỗi lo của công nhân lao động. Bởi thực tế cho thấy, không ít vụ ngộ độc tập thể xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc và nguồn thu nhập của CNLĐ
 Nhiều doanh nghiệp ngày càng chú trọng đảm bảo chất lượng bữa ăn cho công nhân lao động
Đặc thù công việc của hầu hết CNLĐ là làm ca, kíp nên thường xuyên ăn ca tại công ty. Do vậy CNLĐ luôn quan tâm đến vấn đề chất lượng bữa ăn, đặc biệt là nguồn thực phẩm, khu vực chế biến thức ăn có đảm bảo vệ sinh, tiêu chuẩn hay không... vì nếu không may ngộ độc thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc và cuộc sống
Với phương châm coi sức khỏe của công nhân là tài sản của doanh nghiệp và hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, nhiều doanh nghiệp đã thực sự quan tâm, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cho CNLĐ thông qua việc xây dựng bếp ăn tập thể an toàn chuyên nghiệp, đồng thời kiểm soát chặt chẽ chất lượng, nguồn gốc thực phẩm.
Bộ phận quản lý của các công ty, doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với công đoàn và nhà cung cấp suất ăn trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn cho CNLĐ. Theo đó, hằng ngày nhân viên chuyên trách về an toàn thực phẩm của công ty đều kiểm tra, giám sát nhà cung cấp suất ăn. Bên cạnh đó công đoàn có những cuộc kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện những sai sót trong đảm bảo an toàn thực phẩm để kịp thời chấn chỉnh. Đặc biệt ngoài việc mua nguồn thực phẩm đầu vào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, công ty cũng đảm bảo đa dạng thực đơn, thực phẩm hằng ngày cho CNLĐ
Về nguồn gốc cung cấp cho bếp ăn của công ty, khi các nhà thầu cung cấp thực phẩm đều phải đảm bảo nguồn gốc bằng các chứng từ, văn bản chứng minh. Thường xuyên kiểm tra các nhà thầu cung cấp thực phẩm để đảm bảo thực hiện nghiêm túc.Bên cạnh đó quá trình bảo quản thực phẩm cũng được các công ty, doanh nghiệp hết sức chú trọng. Để đảm bảo vệ sinh theo quy định tại khu nấu ăn, nhiều công ty đã xây dựng khu bếp nấu hiện đại và đưa vào sử dụng các kho lạnh để đảm bảo chất lượng độ tươi sống của thực phẩm
Và đặc biệt không có thực phẩm tồn sau 24h (kể cả thực phẩm tươi sống hay đã qua chế biến).Trong thực đơn, các ngày liên tiếp sẽ không sử dụng các loại thực phẩm giống nhau để đảm bảo sự phong phú của thực đơn và tránh việc sử dụng thực phẩm tồn dư từ hôm trước 
Bên cạnh sự chủ động, nỗ lực trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn cho CNLĐ, theo các chuyên gia, để thực phẩm không thể len lỏi vào các bếp ăn tập thể thì việc thường xuyên giám sát của các cơ quan chức năng vô cùng quan trọng; cần kiểm tra, truy xuất đến cùng nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thê để tranh tình trạng các nhà cung cấp thực phẩm "treo đầu dê, bán thịt chó". Đồng thời các cơ quan quản lý cần kết nối để các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm an toàn gặp được những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn
Ngoài ra, để quản lý an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, ban quản lý các khu công nghiệp - chế xuất phải thường xuyên cập nhật danh sách các cơ sở cung cấp suất ăn, bếp ăn tập thể để nhắc nhở họ chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm.Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất, giám sát an toàn thực phẩm với những đơn vị có bếp ăn tập thể, với nhà thầu cung cấp suất ăn

Tin khác cùng chuyên mục

Nhà cô bé mồ côi Thanh Phượng bị hoả hoạn thiêu rụi Cháy cực lớn trong đêm, Đồng Nai xin chi viện của Hải quân Đà Lạt: Nổ bình gas, 2 người nhập viện Hiện trường đáng sợ trong vụ cháy nổ khiến ít nhất 500 người bị thương ở công viên nước Cháy lớn ở phố Hoàng Mai, Hà Nội, 5 người chết Xót xa cả gia đình 4 người bị bỏng nặng, thân hình biến dạng sau cú nổ bình gas Hà Nội: Lại cháy nhà 5 tầng lúc sáng sớm Công an, bộ đội trắng đêm dập lửa cứu rừng thông Xưởng gỗ hàng ngàn m2 cháy nổ, công nhân hoảng loạn tháo chạy Nhà máy ôtô ở Triều Khúc cháy lớn Mùa mưa, vườn quốc gia Tràm chim vẫn cháy Cháy dữ dội kho sơn ở Đà Nẵng Hà Nội: Cháy dữ dội tại Đại lộ Thăng Long Bình ga xì khi đang nấu ăn, một phụ nữ bị bỏng nặng Cả khu dân cư hãi hùng vì kho gas phát nổ như bom Cháy khách sạn ở Sài Gòn, 5 người ngất xỉu Mua bếp từ giá hợp lý tại Việt Hàn Hiện trường ngổn ngang sau các vụ nổ kinh hoàng tại Thiên Tân Trụ điện cháy nổ như pháo hoa, dân chạy tán loạn Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ công nghiệp Mẹo sử dụng bếp từ Việt Hàn an toàn Hiểm họa cháy nổ của bếp ga Tiết kiệm thời gian đun sôi nước với bếp từ Việt Hàn Nên chọn bếp từ công nghiệp loại nào là phù hợp nhất? Nồi nấu cho bếp từ công nghiệp Ưu việt nổi trội của bếp từ công nghiệp hầm Việt Hàn Kinh nghiệm chọn mua bếp từ KINH NGHIỆM LỰA CHỌN BẾP TỪ TỐT BẾP TỪ LOẠI NÀO TỐT CÁCH XÓA VẾT XƯỚC TRÊN MẶT KÍNH BẾP TỪ Chọn bếp từ tốt ở đâu? Tiện ích của Tủ cơm công nghiệp Những điều hay mắc phải làm ảnh hưởng đến bếp từ công nghiệp Lợi ích việc dùng bếp từ công nghiệp nấu phở Tủ cơm công nghiệp đang dần khẳng định vị thế Tủ cơm công nghiệp và một số vấn đề thường gặp Bếp từ công nghiệp có phải xu hướng của thu đông? Các mã báo lỗi bếp từ Bếp từ công nghiệp nên lắp đặt như thế nào? Mua bếp từ công nghiệp tốt Mua bếp từ công nghiệp ở đâu tốt? Dấu hiệu nhận biết bếp từ công nghiệp tốt Bếp từ công nghiệp tốt giá hợp lý Nổ bình gas ở Ấn Độ làm 1000 ngôi nhà bị thiêu cháy rụi Mua bếp từ công nghiệp cần quan tâm điều gì? Nấu phở bằng bếp từ công nghiệp Việt Hàn Cách phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại Lưu ý với bếp từ công nghiệp giá rẻ NỔ BÌNH GAS, 7 HỌC SINH HÀ TĨNH BỎNG NẶNG PHẢI NHẬP VIỆN Vì sao bếp từ công nghiệp được ưa chuộng ở các nhà hàng XƯỞNG CHIẾT GAS NỔ NHƯ BOM Ở NGHỆ AN Bếp lẩu hữu dụng cho các nhà hàng vào mùa thu đông KINH HOÀNG VỤ CHÁY NỔ DO BÌNH GAS TẠI CẦU VĨNH TUY LÀM ÍT NHẤT 2 NGƯỜI THIỆT MẠNG SỬ DỤNG APTOMAT GIẢM THIỂU RỦI RO VỀ ĐIỆN CHO BẾP TỪ XU HƯỚNG TỰ NẤU ĂN TRONG KHU CÔNG NGHIỆP Xóa nỗi lo ngộ độc thực phẩm,doanh nghiệp xây dựng niềm tin với nhân viên
 Chính sách vận chuyển || Bảo mật thông tin khách hàng || Chế độ bảo hành || Chính sách đổi trả || Chính sách thanh toán